Chăm sóc mắt theo cách của người Nhật để trẻ hơn 10 tuổi

Phương pháp massage đặc biệt gọi là Shiatsu có thể giúp trẻ hóa và phục hồi khu vực xung quanh mắt về trạng thái ban đầu.

Nhìn vào gương chúng ta có thể thấy rằng dấu hiệu của tuổi tác bắt đầu hiện lên trong mắt, khiến chúng ta trông mệt mỏi và buồn bã. Lông mày, mí mắt trên và các góc ngoài của mắt sụp xuống và các nếp nhăn nhỏ bắt đầu xuất hiện trên khuôn mặt.

Một phương pháp massage đặc biệt gọi là Shiatsu có thể giúp trẻ hóa và phục hồi khu vực xung quanh mắt về trạng thái ban đầu. Shiatsu khác với các phương pháp massage khác vì cac động tác chủ yếu là ấn một số điểm nhất định trên khuôn mặt. Đây là cách chăm sóc của phụ nữ Nhật và có lẽ đó là bí quyết để giữ vẻ trẻ đẹp của phụ nữ Nhật.

Phương pháp massage này ngày càng phổ biến trên thế giới. Bạn chỉ mất 1 phút một ngày và buổi sáng và buổi tối để thực hiện phương pháp massage này, hoặc ngay cả khi mắt cảm thấy mệt mỏi.

Tất tần tật về phương pháp massage Shiatsu

Tên của phương pháp massage này xuất phát từ 2 từ tiếng Nhật – áp lực và ngón tay, do Tokujiro Namikoshi tạo ra vào đầu thế kỷ 20.

Phương pháp massage này được dựa trên kiến thức về giải phẫu và bí mật của y học Tây Tạng và người sáng tạo đã sử dụng nó để điều trị viêm khớp.

Phương pháp đơn giản và hiệu quả này được người dân Nhật Bản yêu thích và chấp nhận và được chính quyền y tế của Nhật công nhận. Nó vẫn được sử dụng tích cực ở Nhật Bản, bao gồm cả trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Người sáng tạo ra phương pháp này đã sống đến năm 95 tuổi và trông trẻ hơn nhiều so với tuổi thật của mình cho đến hết đời. Ông thường nói rằng phường pháp massage này cũng dựa trên bản năng của chúng ta để chà xát và làm ấm những điểm đau.

Nó hoạt động như thế nào? Có một số điểm nhất định trên mặt và cơ thể, khi ấn vào, giúp máu và dịch bạch huyết lưu thông tốt hơn. Nó cũng tăng tốc độ trao đổi chất trong các mô và làm quá trình này hiệu quả hơn. Bởi vì điều này, quá trình trẻ hóa cơ thể tự nhiên bắt đầu.

Bạn không nên massage từng khu vực và chỉ một số điểm trên khuôn mặt (việc massage từng khu vực chỉ nên thực hiện bởi các chuyên gia).

Phương pháp massage này sẽ giúp:

Tăng cường cơ bắp;

Giảm nếp nhăn;

Tăng độ đàn hồi của da bằng cách kích thích quá trình sản xuất collagen và elastin;

Hạn chế tiết dầu trên khuôn mặt.

Cách thực hiện:

Nâng chân mày

Điểm ấn: đầu lông mày, đuôi lông mày và ở giữa lông mày

Đặt ngón trỏ, ngón nhẫn và ngón giữa vào các điểm này và ấn. Để thực hiện, giữ lông mày ở vị trí bình thường, ấn vào các điểm trên lông mày, đẩy nhẹ lên trên.

Thời gian thực hiện: 7 giây.

Loại bỏ vết chân chim ở đuôi mắt

Điểm ấn: Đuôi mắt

Đặt ngón tay trỏ vào phần đuôi mắt, xoa làm nóng một chút, ấn và thả ra. Bạn có thể kéo về phía thái dương một chút. Hãy lưu ý rằng các cơ đang được kéo chứ khong phải phần da.

Thời gian thực hiện: 3 giây.

Lặp lại: 3 lần

Loại bỏ mắt sưng

Điểm ấn: phần hốc mắt gần sống mũi.

Đặt ngón tay trỏ tại phần hốc mắt gần sống mũi, kéo ngón trỏ tạo thành góc vuông đến đuôi mắt. Hoặc bạn có thể đặt ngón trỏ tại hai hốc mắt, hai ngón giữa ở phần đuôi mắt, nhấn đồng thời hai điểm hốc mắt và đuôi mắt.

Thời gian thực hiện: 3 giây

Lặp lại: 3 lần

Loại bỏ nếp nhăn trên sống mũi

Điểm ấn: phần giữa hai đầu chân mày

Đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón nhẫn lên phần giữa hai đầu chân mày, ấn nhẹ bằng các đầu ngón tay.

Thời gian thực hiện: 5-7 giây.

Lặp lại: 2 lần

Trẻ hóa vùng da vưới mắt

Điểm ấn: vùng da dưới mắt và trên xương hốc mắt.

Đặt ngón trỏ ở đuôi mắt, ngón giữa ở giữa và ngón đeo nhẫn ở gần hốc mắt gần phía mũi và ấn.

Thời gian thực hiện: 10 giây

Lặp lại: 2 lần.

Nguồn: phunuonline.com.vn

Beauty Princess - Cung cấp Mỹ phẩm Chất Lượng Cao Chính hãng An toàn cho da