Các bước dưỡng da mặt hằng ngày

Dưỡng da quá phức tạp? Bạn không tài nào nhớ được làm thể nào với đống chai lọ ngổn ngang trên bàn trang điểm của mình trong khi thời gian chăm sóc bản thân rất hạn hẹp, mỗi sáng chỉ có tầm 20 phút chuẩn bị trước khi ra khỏi nhà và mỗi tối lại ngập mặt trong công việc dở dang, bài vở, gia đình? Hay đơn giản chỉ là bạn không biết làm thế nào để bắt đầu dưỡng da…

Phụ nữ là phải đẹp sẽ giúp bạn hệ thống lại quy trình và cách sử dụng các sản phẩm cơ bản đối với từng bước dưỡng da như sau:

Các bước chăm sóc da buổi sáng
Các bước chăm sóc da buổi tối

Một số lưu ý trong quy trình này nhé:

– Không bắt buộc phải thực hiện đầy đủ tất cả các bước như trên. Bạn có thể bỏ bớt một số bước dưỡng da nâng cao sử dụng các sản phẩm như AHA/BHA/VitC/Retinoids v.v… Tuỳ vào tình trạng da, nhu cầu chăm sóc da, quỹ thời gian cũng như ngân sách cho việc làm đẹp mà các bạn có thể cân nhắc sử dụng các sản phẩm phù hợp nhất.

– Kem chống nắng là bước bắt buộc nếu bạn không muốn làn da của mình sớm bị lão hoá và đen sạm (Xem thêm vè tác dụng kem chống nắng trong bài blog Phụ nữ không sợ gì chỉ sợ già). Đặc biệt khi sử dụng AHA/BHA/VitC/Retinoids…da của bạn sẽ rất nhạy cảm với ánh sáng. Nên dù bận đến đâu, bỏ hết các bước dưỡng da nào cũng đừng quên kem chống nắng nhé.

– Tẩy trang cũng là một bước bắt buộc. Bạn chỉ cần dùng kem chống nắng là đã phải tẩy trang rồi, chưa nói đến là có trang điểm hay không. Ở đây Phụ Nữ Là Phải Đẹp khuyên bạn nên dùng phương pháp double cleasing method nghĩa là vừa tẩy trang bằng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng vừa rửa lại bằng sữa rửa mặt. Nguyên nhân chính của việc da bị lên mụn là tẩy trang không sạch dẫn đến lỗ chân lông bị bí. Môi trường ô nhiễm và thói quen trang điểm hàng ngày sẽ làm da bạn ngày một tệ hơn cũng như công cuộc dưỡng da của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu da bạn không được làm sạch trước đấy!

– Đối với các sản phẩm AHA/BHA/VitC/Retinoids…các bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng tránh tình trạng không mong muốn do chưa chuẩn bị kiến thức kỹ càng. Các bạn là người hiểu rõ nhất da mình cần gì, vì vậy hãy lắng nghe làn da của bạn trước khi quyết định chăm sóc nó như thế nào. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng các sản phẩm này, các bạn có thể tham khảo trên blog của bạn Nhi Ngô của The Skincare Junkie. 

– Serum/essense/ampouleoule gọi chung là tinh chất. Các bạn có thể dùng nhiều hơn 1 loại tinh chất trong mỗi chu trình tuỳ vào mục đích đặc trị mà bạn mong muốn như: dưỡng trắng, trị nám, chống lão hoá, làm căng da, cấp nước v.v…

Hy vọng với việc tổng hợp quy trình dưỡng da như trên sẽ giúp các bạn không phải đau đầu trong việc ghi nhớ các bước dưỡng da. Thay vào đó là việc tận hưởng điều thú vị của chăm sóc bản thân. Các bạn biết không, dưỡng da mà quá căng thẳng là không thể phát huy tác dụng tốt nhất của các sản phẩm đâu. Vừa tốn tiền, vừa tốn thời gian mà lại không hiệu quả đấy. Hãy in chu trình này ra, dán vào một góc trên bàn trang điểm của mình vậy là bạn có thể thoải mái tận hưởng niềm vui của việc dưỡng da rồi. Chúc các bạn sớm có một làn da như mong đợi!

Nguồn: Lixibox Magazine

Beauty Princess - Cung cấp Mỹ phẩm Chất Lượng Cao Chính hãng An toàn cho da