Tránh đắp mặt nạ trong thời gian nhạy cảm này nhé!

Ghiền mặt nạ đến thế nào thì bạn vẫn phải tránh đắp trong 5 khoảng thời gian nhạy cảm này nhé!!!!

 

Mặt nạ – Sheet Mask được xem như là một thần dược của làn da, giúp hồi phục và cấp ẩm nhanh chóng nhất, lại còn dễ sử dụng và giá thánh rất bình dân. Vậy nên mặt nạ từ lâu đã dần trở thành một món “vũ khí bảo bối” không thể thiếu trong chu trình dưỡng da của nhiều tín đồ làm đẹp trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Thế nhưng, vẫn sẽ có những lúc nhất định mà làn da của bạn sẽ chưa thể sẵn sàng để tiếp nhận những dưỡng chất có trong đó và thậm chí đôi khi sử dụng mặt nạ còn khiến tình trạng da của bạn thêm phần tồi tệ hơn đấy. Vậy hãy chú ý đến 5 thời điểm quan trọng sau đây để đề phòng và không phạm phải những điều cơ ban này trong quá trình skincare của bạn nhé!

Sử dụng mặt nạ vào đêm khuya

Mặt nạ - Bici Cosmetics

Có khá nhiều cô nàng bận rộng công việc và luôn phải về nhà khá muộn, vì vậy thông thường bạn lựa chọn đắp mặt nạ khi đã lên giường đi ngủ để được thu giãn và thoái mái sau một ngày dài đấy mệt mỏi. Tuy nhiên, đêm khuya là quãng thời gian mà cơ thể thanh lọc, thải các chất độc, đồng thời tiết ra melatonin kích thích giấc ngủ. Việc đắp mặt nạ sẽ vô tính cản trở quá trình này, ngăn chặn sự giải phóng melatonin, dẫn đến giấc ngủ không được sâu, dó đó làm giảm khả năng tự tái tạo làn da.

Vì vậy, hãy đắp mặt nạ sớm hơn để các chất dinh dưỡng có trong đó có thể tham gia vào quá tình cải thiện và tái tạo, giúp làn da của bạn hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất nhé!

Đắp mặt nạ khi cơ thể đang mệt mỏi

Mặt nạ - Bici Cosmetics

Nhiều bạn nữ nghĩ rằng khi cơ thể mệt mỏi, cảm nhẹ, uể oải thì nên đắp một miếng mặt nạ mát lạnh để có thể hồi phục và làm da sảng khoải hơn thì đó là một sai lầm lớn đấy nhé! Khi thể trạng của bạn còn yếu, làn da dễ bị sạm đi và nhạy cảm hơn với các kích thích bên ngoài, thì việc sử dụng mặt nạ khi da đang yếu và dễ kích ứng sẽ không có tác dụng như mong muốn đâu nhé!

Làn da đang trong tình trạng “mụn ghé thăm”

Mặt nạ - Bici Cosmetics

Mặt nạ với các tác dụng chính là nuôi dưỡng và bổ sung độ ẩm cần thiết cho da, đôi khi lại trở thành tác nhân làm trầm trọng thêm tình trạng “mụn ghé thăm” của bạn đấy. Các dưỡng chất có trong mặt nạ có thể tạo môi trường thuận lợi, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn gây mụn. Do đó, vào khoảng thời gian này, bạn chỉ nên lựa chọn một sản phẩm đặc trị mụn và dưỡng da đơn giản, làn da sẽ sớm trở lại trạng thái cân bằng.

Đắp mặt nạ khi tắm

Mặt nạ - Bici Cosmetics

Khi tắm có thể cơ thể bạn đang trong trạng thái thư giãn, tuy nhiên lỗ chân lông cũng đang trong quá trình giãn nở thì bụi bẩn và vi khuẩn cũng dễ thâm nhập, làn da cũng không nằm ở mức pH cân bằng. Vì vậy, việc đắp mặt nạ thực sự không cần thiết vào lúc này. Sau khi tắm, bạn nên sử dụng toner để cân bằng lại độ pH để da mềm mịn hơn, khi ấy đắp mặt nạ sẽ có hiệu quả hơn đấy nhé các nàng.

Đắp mặt nạ trong phòng máy lạnh

Mặt nạ - Bici Cosmetics

Với cơ chế hoạt động giúp làm khô thoáng và làm lạnh, điều hòa sẽ giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu, nhưng lại không tạo môi trường thuận lợi cho việc làm đẹp do dưỡng chất từ mặt nạ sẽ khô rất nhanh ngay cả khi chưa đủ thời gian. Đồng thời, việc để lại lớp mặt nạ đã khô trên da lúc này lại tạo ra quá trình hấp thụ ngược, mặt nạ sẽ hút lại độ ẩm và nước từ làn da của chúng ta. Bạn có thể sử dụng quạt thay cho điều hòa trong suốt quá trình đắp mặt nạ của mình để có thể thu được hiệu quả tốt nhất.

Beauty Princess - Cung cấp Mỹ phẩm Chất Lượng Cao Chính hãng An toàn cho da